Chú chó nổi tiếng Nguyễn Văn Dúi đã qua đời, được chủ chôn cất sau vườn nhà

 Anh Hải Anh (SN 1990, Hà Nội) cho biết, sự ra đi của Dúi đã để lại mất mát lớn về mặt tinh thần cho gia đình anh.

Sáng 18/10, cộng đồng mạng bất ngờ nhận thông tin chú chó Nguyễn Văn Dúi qua đời vì bị rắn cắn. Nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối, bởi hình ảnh chú chó Dúi với vẻ mặt hớn hở từng trở thành hiện tượng mạng, giúp họ cảm thấy vui vẻ hơn sau ngày làm việc mệt mỏi.

Sau khi hoàn tất hậu sự cho Dúi, anh Hải Anh - chủ chú chó - chia sẻ với phóng viên Dân trí vào sáng 19/10: "Nhà tôi đã tắm rửa, lau sạch sẽ rồi chôn Dúi tại vườn. Dúi ở cùng gia đình 4 năm nên có rất nhiều kỷ niệm gắn bó. Hiện tại, tôi ổn nhưng vẫn buồn. Dúi được coi như thành viên của gia đình.

Dúi ra đi là mất mát khá lớn về giá trị tinh thần. Tôi xem chú chó như người bạn thân, chỉ có điều không biết nói thôi. Sau cú sốc này, tôi vẫn quyết định nuôi chó vì đam mê".


Gia đình quyết định chôn Dúi ở vườn nhà (Ảnh: NVCC).

Trước đó, như thường lệ, anh Hải Anh mang thức ăn ra cho Dúi nhưng không thấy chú chó chạy ra đón. Khi tìm được, Dúi đã mất. Hàng xóm nhìn thấy Dúi chạy đi đuổi rắn. Anh Hải Anh cho biết, bản tính của Dúi thích săn chuột và rắn. Vì thấy chú chó đã qua đời, gia đình không đưa đi thú y nữa.

"Nhân duyên" là hai từ anh Hải Anh dùng để nói về cuộc gặp gỡ với Dúi. Anh tình cờ bắt gặp và mua được Dúi của anh em trên vùng cao. Nhận thấy vẻ ngộ nghĩnh của Dúi, anh đã chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.

Anh Hải Anh không ngờ hình ảnh của Dúi lại được nhiều người yêu thích, quan tâm và nổi lên như hiện tượng mạng vào đầu năm 2020.

 

Đây được xem là meme (hình ảnh, video mang tính giải trí) "huyền thoại" của Dúi (Ảnh: NVCC).

"Khi chú chó cưng của mình nổi tiếng, tôi vui lắm vì trông Dúi hài hước thực sự. Mọi người quan tâm thường hay cho quà và đồ ăn. Tôi cũng quen nhiều bạn bè khắp nơi", anh Hải Anh kể lại.

Không chỉ Việt Nam, hình ảnh của Dúi còn lan rộng trên các nền tảng ở nhiều quốc gia khác. Hiện tại, trang mạng xã hội của Nguyễn Văn Dúi thu hút gần 250.000 lượt theo dõi.

Chủ của Dúi cho biết, anh vẫn sẽ giữ tất cả trang và hội nhóm liên quan. Trong tương lai, anh sẽ đăng tải những hình ảnh chú chó từ lúc bé đến lớn để giữ làm kỷ niệm.

Nguồn: dantri.com.vn
Bài viết liên quan
2023/10/24
Nghĩa trang chó mèo ở Hà Nội: Chủ thú cưng tiết lộ “lí do đặc biệt” khi đưa thú cưng đi an táng
2023/10/21
Tìm Chó Mèo Lạc: Nỗi Lo Sợ Gia Đình Tại Hà Nội
2023/10/21
Rớt nước mắt tìm thú cưng
2023/10/21
Người trẻ hướng tới mục tiêu nói không với thịt chó, mèo
2023/09/13
Định danh điện tử cho thú cưng
2023/08/29
Địa chỉ tìm chuộc Chó Mèo trên toàn quốc – cập nhật 2023
2023/08/26
Trạm Cứu Hộ và Phòng Khám Thú Y: Nơi Cung Cấp Tình Thương và Chăm Sóc Cho Thú Cưng
2023/08/26
Chó Mèo Lạc Tại Hà Nội: Sự Lo Ngại và Hy Vọng Trở Về Nhà
2023/08/26
Kinh nghiệm tìm chó mèo lạc
2023/08/08
Người mẹ đặc biệt của chó mèo bị bỏ rơi